Đại học Mở TP.HCM hợp tác đào tạo Chương trình cử nhân Ngôn ngữ với Đại học Flinders, Úc

GD&TĐ – Sáng 24/11, Trường ĐH Mở TP.HCM đã làm Lễ khai giảng và bế giảng của chương trình liên kết quốc tế giữa Nhà trường với Đại học Flinders (Úc).

PGS.TS Nguyễn Minh Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM phát biểu tại lễ khai giảng khóa mới

 

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, Bà Petrina Lawson – Phó tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM.

Được biết, năm 2017, Trường ĐH Mở TP.HCM và ĐH Flinders (Úc) ký kết thoả thuận hợp tác đầu tiên về liên kết đào tạo 1,5+ hai chương trình đại học Cử nhân Kinh doanh và Cử nhân Thương mại. Sinh viên theo học hai chương trình trên sẽ học tập 2 năm tại Flinders, Úc đến khi hoàn thành khóa học và trở về Việt Nam.

Hiện hai chương trình này đã triển khai đào tạo đến nay được 3 khoá. Lễ khai giảng được tổ chức nhằm chào đón các bạn khoá 3 và lễ bế giảng nhằm chúc mừng các bạn sinh viên khoá 1 nhập học năm 2018 đã hoàn tất chương trình học tại trường.

Các tân sinh viên trúng tuyển chương trình liên kết khóa 3 giữa ĐH Mở TP.HCM và ĐH Flinders, Úc

Năm 2019, tiếp nối thành công của hai chương trình liên kết trước, Trường ĐH Mở TP.HCM và Đại học Flinders tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình liên kết 2+1 Cử nhân Ngôn ngữ (chuyên ngành Ngôn ngữ Anh). Chương trình 2+1 Cử nhân Ngôn ngữ tuyển sinh khóa đầu vào năm 2020 và nhận được sự quan tâm rất lớn của người học khi chương trình cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ từ Trường ĐH Mở TP.HCM sang Đại học Flinders sau khi học tập 1,5 -2 năm tại Việt Nam.

Điều kiện trúng tuyển của chương trình là sinh viên đã tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào hoặc có bằng IB 26 điểm trở lên. Sinh viên sẽ được tuyển thẳng nếu có chứng chỉ IELTS từ 4.5. Để được chuyển sang giai đoạn 2 học tại Flinders, sinh viên cần hoàn tất chương trình đại học giai đoạn 1 tại Trường Đại học Mở TP.HCM với điểm tiếng Anh IELTS 6.0 và đáp ứng các tiêu chí về visa của Lãnh sự quán Úc.

Đại học Flinders là trường đại học công lập đa ngành thuộc chính phủ Australia. Đại học Flinders nằm tại thủ phủ Adelaide thuộc bang Nam Úc được thành lập cách đây 50 năm và nằm trong top 2% các trường đại học trẻ và tốt nhất trên thế giới. ĐH Flinders xếp thứ 250 của thế giới theo bảng xếp hạng THE năm 2020.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/dh-mo-tphcm-khai-giang-khoa-3-chuong-trinh-lien-ket-voi-dh-flinders-uc-hPHQV6TGR.html

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí