Báo cáo chuyên đề Kinh nghiệm Du học Úc

Báo cáo chuyên đề Kinh nghiệm Du học Úc

CHUYÊN ĐỀ CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO NHÂN LỰC NGÀNH KINH DOANH VÀ THƯƠNG MẠI TẠI VIỆT NAM VÀ ÚC

Vào sáng ngày 08/04/2021, Khoa Đào tạo đặc biệt đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Cơ hội và thách thức cho nhân lực ngành Kinh doanh và Thương mại tại Việt Nam và Úc” dành cho các bạn sinh viên chương trình Liên kết quốc tế Flinders khóa 2019 tại phòng 120, cơ sở 97 Võ Văn Tần, P.6, Q.3.

      Buổi chuyên đề hân hạnh đón tiếp diễn giả là Tiến sĩ kinh tế Võ Hồng Đức, tốt nghiệp University of Western Australia, hiện đang công tác tại Economic Regulation Authority, Perth, Australia, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học lớn của Úc như Edith Cowan, Curtin University và Việt Nam như Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Mở TPHCM.

                      

      Diễn giả đã chia sẻ với các bạn sinh viên một số thông tin về thực tế thị trường lao động tại Việt Nam và Úc. Đặc biệt là thực trạng của thị trường lao động tại Úc sau thời gian đóng cửa vì dịch COVID-19 cũng như dự đoán cơ hội sau khi Úc mở cửa trở lại.

       Với kinh nghiệm của bản thân hơn 20 năm sống và làm việc tại Úc cũng như tại Việt Nam, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về những khác biệt cơ bản trong cuộc sống giữa hai đất nước và tổng kết lại thành 03 gạch đầu dòng mà sinh viên chương trình Liên kết quốc tế Flinders, Úc cần chú ý:

  1. Đầu tư nhiều thời gian để học tập các môn học chuyên môn
  2. Học thật tốt môn tiếng Anh, đặc biệt chú trọng luyện nghe và nói
  3. Văn hóa Úc thân thiện, ôn hòa tuy nhiên nên lưu ý tìm hiểu các luật cơ bản để tránh vi phạm

     

TS Võ Hồng Đức Đức chia sẻ thêm để tăng khả năng hội nhập nhanh, sinh viên có thể đi làm thêm các công việc phù hợp với khả năng cũng như quy định về thời gian làm thêm của Úc.

Khép lại buổi chuyên đề, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm quí báu và hữu ích từ những chia sẻ thực tế của chính diễn giả. Khoa Đào tạo đặc biệt và các bạn sinh viên rất mong muốn gặp lại Tiến sĩ Võ Hồng Đức với những chia sẻ bổ ích cho sinh viên của Khoa Đào tạo đặc biệt cũng như sinh viên chương trình Liên kết quốc tế Flinders, Úc trong các buổi chuyên đề tiếp theo at [How to] Setup a Reseller Hosting Business: 7 Essential Tips – CollectiveRay. / .

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí