Liên kết quốc tế giúp nâng cao nguồn nhân lực tại Việt Nam trong tương lai

Liên kết quốc tế giữa Đại học Mở TP HCM với Đại học Flinders và Đại học Bond mang lại cơ hội mới cho sinh viên được tiếp cận một chương trình đào tạo chất lượng và trải nghiệm môi trường giáo dục Úc.Các chương trình này giúp nâng cao nguồn nhân lực tại Việt Nam và có thể đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Đó là thông tin được GS. TS Nguyễn Minh Hà -Hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM chia sẻ tại Lễ Bế giảng và Giao lưu Chương trình liên kết quốc tế diễn ra vào sáng ngày 14/6. Hiện nay, nhà trường có hơn 60.000 sinh viên đang theo học các chương trình đào tạo chính quy, không chính quy và đào tạo từ xa tại Trường ĐH Mở TP.HCM. Trường đã cấp khoảng 40.000 bằng cử nhân và hơn 2000 bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Nhằm thực hiện cam kết và tận tâm thúc đẩy một xã hội tích cực học tập và hòa nhập bằng cách đưa ra những chương trình đào tạo linh hoạt nhất để sinh viên thực hiện các phương pháp và phương thức giáo dục phù hợp và hiệu quả nhất. Nhà trường đã hợp tác với một số tổ chức và cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước để thúc đẩy nghiên cứu, học thuật và trao đổi văn hóa giữa giảng viên và sinh viên như: Đại học Libre de Bruxelles (Bỉ), Đại học Nam Queensland (Úc), Đại học Edith Cowan (Úc ), Trường Kinh tế và Luật Berlin (Đức), ROUEN (Pháp), và tại đây hôm nay,  Đại học Flinders và Đại học Bond.

Lễ Bế giảng và Giao lưu Chương trình liên kết quốc tế này là kết quả quan trọng của sự hợp tác giữa Trường Đại học Mở Tp. HCM và Trường Đại học Flinders. Đây là năm học thứ tư đối với chương trình Cử nhân Kinh doanh và Thương mại, và là năm học thứ hai đối với chương trình Cử nhân Ngôn ngữ. Các chương trình này cho phép sinh viên theo học dành từ 1,5 năm đến 2 năm tại Việt Nam; và sau đó là từ 1 năm đến 2 năm tại Úc. Năm nay cũng là năm học thứ hai chương trình hợp tác với Đại học Bond.

Cũng tại buổi lễ, đại học Flinders cũng đã trao học bổng dành cho sinh viên khóa 2021. Đại học Flinders sẽ trao học bổng 20% giai đoạn 2 dành cho sinh viên theo học Cử nhân kinh doanh và Cử nhân thương mại. Đồng thời, trao tặng học bổng 10% giai đoạn 2 dành cho sinh viên theo học Cử nhân Ngôn ngữ.

Nguồn: https://nhipsongonline.vn/lien-ket-quoc-te-giup-nang-cao-nguon-nhan-luc-tai-viet-nam-trong-tuong-lai/?fbclid=IwAR0L-wSyJql9AFSKHXxRd7OGU-Z6AmkW4Zcuaa8hQWh5nym-5jhJ1J9Mxe8

 

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí