Báo cáo chuyên đề môn Public Relations (Quan hệ công chúng)

Báo cáo chuyên đề môn Public Relations (Quan hệ công chúng)

   Vào chiều thứ 3 ngày 04/05/2021, Khoa Đào tạo Đặc biệt đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề cho sinh viên ngành Business của Chương trình liên kết quốc tế Flinders về Quan hệ công chúng (Public Relations).

  Thạc sĩ Trần Minh Chuyên – Giám đốc & Đồng sáng lập Công ty Matterhorn Communications đã chia sẻ với các bạn sinh viên về ảnh hưởng của mạng xã hội đến truyền thông, đồng lời giúp các bạn hiểu được công việc của một nhân viên làm trong lĩnh vực truyền thông và PR.

  Với kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực truyền thông và PR, diễn giả đã so sánh tình hình thực tế hiện nay so với khoảng thời gian 10 năm trước để các bạn sinh viên có thể thấy được sự ảnh hưởng của mạng xã hội đến truyền thông như thế nào. Trước vô số thông tin tràn lan trên mạng, diễn giả nhấn mạnh chúng ta cần phải tỉnh táo khi đọc và xử lý thông tin, đặc biệt quan trọng với những người làm trong ngành PR.

  Cũng giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về ngành PR, diễn giả với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ở cả mảng PR Agency và PR In-house đã giải thích sự khác nhau giữa 2 khái niệm này, đồng thời đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên khi ra trường sẽ phân vân giữa hai lựa chọn. Theo diễn giả, làm việc ở PR Agency sẽ khá vất vả, yêu cầu kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đồng thời cũng giúp các bạn sinh viên mới ra trường học được nhiều kỹ năng đồng thời hơn so với làm việc ở PR In-house.

  Trả lời một câu hỏi của bạn sinh viên về đạo đức nghề PR khi mà trong thực tế xã hội hiện nay vấn đề PR bằng scandal, thông tin sai sự thật… đang nổi cộm, diễn giả đã nhấn mạnh vấn đề đạo đức trong ngành PR–Đây là một vấn đề tiên quyết cho bất cứ ai bước chân vào ngành. Đồng thời diễn giả cũng chia sẻ những cá nhân, đơn vị đi lên bằng cách PR không chân chính sẽ không thể có được sự bền vững lâu dài. 

  Khép lại buổi báo cáo chuyên đề, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều kinh nghiệm quý báu và hữu ích từ những kinh nghiệm thực tế được diễn giả chia sẻ. Qua đó, một số bạn sinh viên đã có cái nhìn thực tế hơn về ngành PR và có thể cân nhắc đến công việc này trong tương lại.

  Khoa Đào tạo đặc biệt và các bạn sinh viên rất mong muốn được gặp lại Thạc sĩ Trần Minh Chuyên trong những buổi chuyên đề tiếp theo với những chia sẽ, kinh nghiệm bổ ích cho các bạn sinh viên của Khoa.

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí