Trường ĐH Mở TPHCM kỉ niệm 5 năm hợp tác với Đại học Flinders

GD&TĐ – Vào sáng ngày 05/12/2022, Trường ĐH Mở TPHCM vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm hợp tác đào tạo quốc tế giữa nhà trường và Đại học công lập Flinders (Australia). 
Ban giám hiệu Trường ĐH Flinders trao chứng thư và học bổng cho sinh viên chuẩn bị học tiếp giai đoạn 2 bên Úc.

Ban giám hiệu Trường ĐH Flinders trao chứng thư và học bổng cho sinh viên chuẩn bị học tiếp giai đoạn 2 bên Úc.

Tại lễ kỉ niệm, nhà trường cũng tổ chức lễ bế giảng chương trình liên kết quốc tế khoá 2020 ngành Ngôn ngữ và Lễ chào đón tân sinh viên khoá 2022 các chuyên ngành về kinh doanh, thương mại và ngôn ngữ Anh.

Theo GS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM, chương trình liên kết với ĐH Flinders (Australia) đã góp phần nâng cao nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, thúc đẩy thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia.

Sự kiện đánh dấu những thành quả tốt đẹp của sự liên kết hiệu quả giữa Trường ĐH Mở TPHCM và Đại học công lập Flinders giai đoạn 2017 – 2022, cũng như mở ra sự tin tưởng hợp tác mới giai đoạn 2022-2027 khi hai bên vừa ký thỏa thuận đào tạo quốc tế cho 5 năm tiếp theo.

Theo GS Hà, kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2017 và chính thức triển khai khóa đầu tiên vào tháng 9/2018 đến nay, chương trình liên kết quốc tế Flinders đã dần tạo được sự quan tâm của xã hội, các bậc phụ huynh và học sinh trong việc định hướng giáo dục và đầu tư cho tương lai.

Chương trình đã thu hút và tiếp nhận hàng trăm hồ sơ đăng ký tư vấn và nộp hồ sơ xét tuyển. Đến nay, trên 80% sinh viên đã hoàn thành giai đoạn 1 tại Trường ĐH Mở TPHCM với kết quả học tập tốt, đáp ứng điều kiện du học giai đoạn 2 tại Australia (học lực và ngoại ngữ).

Trường ĐH Mở TPHCM kỉ niệm 5 năm hợp tác với Đại học Flinders ảnh 1

GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại lễ kỉ niệm.

 

Chia sẻ tại buổi lễ, Tiến sĩ Colin Stirling – Hiệu trưởng Trường Đại học Flinders nhấn mạnh: “Sự đóng góp của nhiều thế hệ sinh viên chương trình liên kết quốc tế Flinders thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục theo định hướng quốc tế và hội nhập. Trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục triển khai hợp tác trong nhiều dự án giáo dục chất lượng quốc tế, góp phần trao cơ hội học tập chuẩn quốc tế đến sinh viên Việt Nam.” – Tiến sĩ Colin Stirling nói.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Trường ĐH Mở TPHCM cũng tổ chức trao giấy chứng nhận kết thúc giai đoạn 1 cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ Khóa 2020 và quỹ học bổng trị giá 200 triệu đồng cùng nhiều phần quà chào đón tân sinh viên chính thức Khóa 2022. Ngoài ra, sinh viên tham gia chương trình liên kết sẽ được nhận nhiều phần học bổng khác từ 10-20% học phí cho giai đoạn 2 tại Úc.

Trường ĐH Mở TPHCM kỉ niệm 5 năm hợp tác với Đại học Flinders ảnh 2

Ban giám hiệu Trường ĐH Mở TPHCM, ĐH Flinders và sinh viên chụp hình kỉ niệm.

Các chuyên ngành liên kết với Đại học Flinders là Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế kinh doanh, Quản trị & Đổi mới, Tài chính, Kế toán, Quản trị Nguồn nhân lực và Ngôn ngữ Anh. Điểm nổi bật nhất của chương trình là cho phép sinh viên rút ngắn tối đa thời gian và chi phí đào tạo chỉ trong vòng 3 đến 3,5 năm, bao gồm 1 đến 2 năm trải nghiệm học tập tại Australia và nhận bằng cử nhân chính quy do Đại học công lập Flinders cấp sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-mo-tphcm-ki-niem-5-nam-hop-tac-voi-dai-hoc-flinders-post617834.html

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí