Báo cáo chuyên đề “Learn for Success”

Vào sáng ngày thứ 2 13/06/2022, Khoa Đào tạo đặc biệt đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với chủ đề “Learn for success” với sự tham gia của Tiến sĩ Mai Ngô, Giảng viên trường Đại học Flinders cùng các bạn sinh viên chương trình liên kết quốc tế đại học Flinders-Bond.

Phần đầu của buổi báo cáo, Tiến sĩ Mai Ngô đã đưa ra câu hỏi dành cho các bạn sinh viên: “Như thế nào là “học thành công”?”. Đây cũng chính là chủ đề chính của buổi báo cáo chuyên đề này. Mỗi một bạn sinh viên đều phải tìm ra được câu trả lời cho chính mình. Tiến sĩ đã nêu ra những dẫn chứng, ví dụ thực tế và cụ thể để các bạn có được đáp án cho riêng mình. Đây là một vấn đề rất quan trọng, bắt buộc các bạn sinh viên phải suy nghĩ nghiêm túc để mở rộng tư duy, nhất là đối với các bạn sắp  đi du học, bước sang một môi trường hoàn toàn khác.

Ở phần 2 của chương trình, Tiến sĩ đã chia sẻ những kinh nghiệm sống và học tập của bản thân tại Adelaide – Úc, qua đó giúp các bạn dễ hình dung về cuộc sống học tập và làm việc tại đây. Cô đã có những chia sẻ rất cụ thể về nhiều vấn đề như nơi ở, khí hậu, đồ ăn, phương tiện di chuyển, dân địa phương… giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống tại Úc. Cô cũng dành thời gian để các bạn đặt câu hỏi và trả lời. Các bạn đã rất háo hức với những điều mới lạ tại Úc nên đã đặt rất nhiều câu hỏi về cuộc sống nơi đây.

Buổi báo cáo chuyên đề đã kết thúc trong sự hân hoan và hài lòng của toàn thể các bạn sinh viên chương trình liên kết. Khoa Đào tạo đặc biệt rất cảm ơn Tiến sĩ Mai Ngô đã dành thời gian để đến báo cáo cùng các bạn sinh viên. Trong thời gian tới, Khoa mong muốn sẽ có thêm những buổi báo cáo chuyên đề bổ ích như vậy để các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm thật quý báu.

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí