Trường ĐH Mở TPHCM khai giảng khóa 6 chương trình liên kết với Đại học Flinders

Ngày 6/11, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức lễ bế giảng khoá 3 Cử nhân Ngôn ngữ và khai giảng chào đón tân sinh viên khoá 6 năm 2023.

TS. Vân Thị Hồng Loan - Trưởng khoa Đào tạo Đặc biệt, Giám đốc chương trình liên kết Quốc tế phát biểu tại buổi lễ.
TS. Vân Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Đào tạo Đặc biệt, Giám đốc chương trình liên kết Quốc tế phát biểu tại buổi lễ.

Kể từ khi ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2017 và chính thức triển khai khóa đầu tiên vào tháng 9/2018 đến nay, Chương trình liên kết quốc tế Flinders đã dần tạo được sự quan tâm của xã hội, các bậc phụ huynh và học sinh trong việc định hướng giáo dục và đầu tư cho tương lai. Đến nay, trên 80% sinh viên đã hoàn thành giai đoạn 1 tại trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với kết quả học tập tốt, đáp ứng điều kiện du học giai đoạn 2 tại Úc (học lực và ngoại ngữ).

Chương trình liên kết góp phần nâng cao nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, và thúc đẩy thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc. Năm nay là năm thứ 6 triển khai chương trình liên kết này. Thỏa thuận hợp tác về đào tạo 2 giai đoạn giữa 2 trường đã được ký tiếp tục cho 5 năm tiếp theo (2022-2027)—cho thấy sự hợp tác hiệu quả và tin cậy giữa hai đối tác.

Trao học bổng cho các sinh viên
Trao học bổng cho các sinh viên

Theo TS. Vân Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Đào tạo Đặc biệt, Giám đốc chương trình liên kết Quốc tế: Chương trình liên kết với Đại học Flinders, Úc đã góp phần nâng cao nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội và thúc đẩy thắt chặt mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc.

“Năm nay là năm thứ 6 triển khai chương trình liên kết này. Thỏa thuận hợp tác về đào tạo 2 giai đoạn giữa 2 trường đã được ký tiếp tục cho 5 năm tiếp theo (2022-2027) cho thấy sự hợp tác hiệu quả và tin cậy giữa hai đối tác.

Sự hợp tác này đã mang đến những cơ hội mới cho sinh viên của chúng tôi theo đuổi chất lượng học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục Úc. Các chương trình này giúp tăng cường nguồn nhân lực ở Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và có thể thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Úc” – TS Loan nói.

Đại diện Trường Đại học Flinders, Úc phát biểu tại buổi lễ.
Đại diện Trường Đại học Flinders, Úc phát biểu tại buổi lễ.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, nhà trường tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành giai đoạn 1 cho các sinh viên ngành Ngôn ngữ khóa 2021; Tiếp đó là trao quỹ học bổng trị giá 200,000,000 đồng, cùng với nhiều phần quà lưu niệm dành cho sinh viên và tân sinh viên chính thức năm học 2023. Ngoài ra, sinh viên tham gia Chương trình liên kết sẽ được nhận đa dạng học bổng 10-20% học phí cho giai đoạn 2 tại Úc.

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1990 để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi và nâng cao kiến thức và kỹ năng giáo dục ở Việt Nam. Trường đã chính thức trở thành một trường đại học công lập từ năm 2006, cung cấp các chương trình đa ngành ở cả bậc đại học và sau đại học. Chúng tôi có 7 cơ sở, với 33.000 sinh viên đại học, 1.500 sinh viên sau đại học và 700 cán bộ giảng dạy. Chúng tôi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận vào năm 2017 và được gia hạn vào năm 2022. Hiện tại, có gần 60.000 sinh viên ghi danh vào các chương trình giáo dục chính quy và không chính quy tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng tôi đã hợp tác với một số tổ chức và cơ sở giáo dục đại học trong và ngoài nước để thúc đẩy nghiên cứu, trao đổi học thuật và văn hóa giữa các giảng viên và sinh viên. Năm 2020, chúng tôi vinh dự nằm trong số 8 trường đại học được đề cử cho Giải thưởng Times Higher Education Châu Á cho Chiến lược Giảng dạy và Học tập của Năm. Năm 2022, chúng tôi được xếp hạng trong số 101-200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới về Xếp hạng Tác động của Hành động vì Khí hậu trong Times Higher Education. Về năng lực nghiên cứu, năm 2023, chúng tôi nằm trong số 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam về Kinh tế, Kinh tế lượng và Tài chính; Kinh doanh, Quản lý và Kế toán; Khoa học xã hội; Khoa học máy tính; và Toán học trong Bảng xếp hạng các tổ chức Scimago.

Flinders là trường đại học công lập hàng đầu tại thành phố Adelaide, Nam Úc. Các chuyên ngành Trường ĐH Mở TP.HCM liên kết với Đại học Flinders là Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế kinh doanh, Quản trị & Đổi mới, Tài chính, Kế toán, Quản trị Nguồn nhân lực và Ngôn ngữ Anh. Điểm nổi bật nhất của Chương trình là cho phép sinh viên rút ngắn tối đa thời gian và chi phí đào tạo chỉ trong vòng 3 đến 3,5 năm, bao gồm 1 đến 2 năm trải nghiệm học tập tại Úc và nhận bằng cử nhân chính quy do Đại học công lập Flinders cấp sau khi tốt nghiệp. Trong quá trình đào tạo, sinh viên được học chương trình chuẩn quốc tế bởi giáo viên kinh nghiệm trong và ngoài nước đảm nhiệm, cũng như rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động kết nối, trải nghiệm, nghiên cứu khoa học… góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng nghề nghiệp và cơ hội làm việc ở Úc và môi trường quốc tế trong tương lai. Đây được xem là chương trình đào tạo tạo nên sự khác biệt của Trường Đại học Mở TP.HCM so với các chương trình liên kết đào tạo quốc tế hiện nay.

Nguồn: https://nhipsongonline.vn/truong-dh-mo-tphcm-khai-giang-khoa-6-chuong-trinh-lien-ket-voi-dai-hoc-flinders/

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí