Big Data

Big Data

Big Data là tập hợp dữ liệu lớn (cấu trúc và phi cấu trúc), đa dạng, thay đổi nhanh và phức tạp đến nỗi những công nghệ hay phần mềm truyền thống không có khả năng xử lý trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhân lực ngành Big Data đang là một xu hướng “hot” trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Đông đảo doanh nghiệp, tổ chức đang đổ tiền đầu tư, săn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này.

Có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và Big Data nói riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc có mức cạnh tranh năng lực không quá cao, Big Data hiện nay là một lựa chọn đúng đắn.

Ngành Big Data vẫn là một khái niệm – ngành học mới mẻ đối với thị trường việc làm tại Việt Nam. Bạn không phải cạnh tranh với các ứng cử viên khác quá nhiều, ngay cả khi bạn không xuất thân từ ngành này.

Big Data mang đến cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu. Trên nền tảng dữ liệu thu thập và sở hữu, các doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh để mở rộng quy mô phát triển trong thời gian ngắn. Do đó, nhân lực làm việc trong lĩnh vực Big Data đang trở nên kham hiếm bởi đó là những kỹ sư có kiến thức, am hiểu, nhạy bén, có thể đảm bảo xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ để sinh lời cho doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm các công việc liên quan đến quản lý và phân tích dữ liệu của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp có quy mô lớn, các công ty đa quốc gia. Chương trình học Big Data của Đại học Bond, Úc cung cấp cho người học kiến thức về mảng kinh doanh thương mại và kiến thức về công nghệ thông tin. Sinh viên không phải học quá nặng về công nghệ thông tin như sinh viên ngành công nghệ phần mềm hay Hệ thống thông tin. Sinh viên chuyên ngành Big Data có thêm kiến thức IT sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với sinh viên chỉ học về chuyên môn kinh doanh thương mại. 

Ở giai đoạn 2 tại Đại học Bond, sinh viên chương trình liên kết sẽ học những môn học sau:

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí