Báo cáo chuyên đề: Du học thời Covid: thách thức và kinh nghiệm quốc tế

Vào 13h ngày 13/10/2021, Khoa Đào tạo Đặc biệt đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề dành cho sinh viên chương trình liên kết quốc tế với chủ đề: “Du học thời Covid: thách thức và kinh nghiệm quốc tế”. Buổi báo cáo có sự tham gia của TS Ngô Tuyết Mai – Giảng viên trường đại học Flinders (Úc) cùng các bạn sinh viên năm 1 và năm 2 chương trình liên kết quốc tế.

TS Ngô Tuyết Mai đã chia sẻ với các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, những thông tin về thành phố Adelaide và đại học Flinders – nơi mà cô đã sinh sống và làm việc hơn 5 năm. Sau đó, cô đã giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn về các vấn đề về cuộc sống ở Úc mà các bạn sẽ trải qua.

Tiếp theo, cô đã chia sẻ câu chuyện của chính gia đình mình và của các bạn du học sinh tại Flinders về vấn đề học tập trong giai đoạn COVID này. Các bạn sinh viên sau khi nghe cô trình bày cũng đã có những quyết định cho riêng mình.

Cô cũng đưa ra những thông điệp chính cho buổi báo cáo: “Biến thách thức thành cơ hội”, “Học cách tư duy đảo ngược ” và “Học cách thích nghi”. Đây là những thông điệp giúp sinh viên có suy nghĩ tích cực trong bối cảnh hiện nay.

Khép lại buổi báo cáo chuyên đề, các bạn sinh viên đã nhận được rất nhiều thông tin quý báu, chuẩn bị tinh thần cho việc du học trong tương lai. Ngoài ra, buổi báo cáo cũng giúp các bạn có thêm động lực và quyết tâm học tập, không để dịch bệnh COVID làm ảnh hưởng.

Khoa Đào tạo đặc biệt và các bạn sinh viên chương trình liên kết rất mong muốn được gặp lại cô Ngô Tuyết Mai trong những buổi chuyên đề tiếp theo với những chia sẽ, kinh nghiệm bổ ích.

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí