TẠI SAO HÀNG NGÀN SINH VIÊN CHỌN KHOA ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT?

Năm 2006, trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai chương trình đào tạo chất lượng cao, nay là Khoa Đào tạo Đặc biệt (ĐTĐB), nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội và mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận các phương pháp đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ – giảng viên và sinh viên, Khoa ĐTĐB tự hào khi đã gặt hái được những thành công đáng kể. Trong đó không thể không nhắc đến cột mốc năm 2016, chất lượng đào tạo của Khoa đã được Bộ GD-ĐT kiểm định và công nhận đạt chuẩn theo quy định hiện nay.

Từ khi thành lập đến nay, Khoa tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn kinh tế như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, luật kinh tế, tiếng anh thương mại, công nghệ sinh học, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Phương châm hoạt động của Khoa là luôn lấy người học làm trung tâm, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện. Bên cạnh chất lượng đào tạo, công tác phục vụ sinh viên cũng được chú trọng không kém nhằm mang lại cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và thoải mái nhất. Một số điểm nổi bật của chương trình như:

Đội ngũ giảng viên của Khoa đều là thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo từ các nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Pháp,… Với trình độ chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, thầy cô rất quan tâm đến tâm lý người học, sử dụng những phương pháp học tập mới mẻ, luôn tạo bầu không khí tích cực trong lớp học để sinh viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Về cơ sở vật chất, mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên. Đặc biệt, sinh viên của Khoa hầu hết chỉ học tập và sinh hoạt tại những cơ sở nằm ở quận 1, quận 3, vô cùng tiện lợi để di chuyển đến trung tâm thành phố, được đầu tư hệ thống máy lạnh và hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường.

Kiến thức chuyên ngành mà nhà trường cung cấp cho sinh viên trong quá trình học tập là yếu tố quyết định giúp sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, kiến thức chuyên ngành là chưa đủ, kỹ năng mềm chính là hành trang giúp sinh viên có thể thích nghi và vượt qua những khó khăn trong con đường sự nghiệp tương lai. Hiều được điều này, bên cạnh việc đầu tư phương pháp dạy và học, công tác phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, kỹ năng nói trước đám đông,…cũng được lãnh đạo Khoa hết sức chú trọng. Đến nay, mô hình các CLB trong Khoa phát triển ngày một sâu rộng, cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng cho sinh viên như: CLB O.Marketing, CLB tiếng Anh ACE, CLB Luật Law, CLB văn nghệ Passion,… Mỗi CLB đều mang ý nghĩa tích cực khác nhau, có cơ cấu tổ chức, mục tiêu hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung ở các CLB đều là môi trường trải nghiệm, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa khả năng của mỗi cá nhân thông qua các buổi training nội bộ, tổ chức sự kiện, mời tài trợ hay các chương trình ngoại khóa khác.

Cùng với hoạt động đào tạo, Khoa luôn quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học, kết nối thực tiễn, hợp tác với doanh nghiệp. Bằng chứng là những năm gần đây, Khoa đã chủ trì rất nhiều buổi báo cáo chuyên đề kết hợp với tổ chức tham quan doanh nghiệp, học kỳ thực tập. Các hoạt động này cho phép sinh viên trải nghiệm thực tế quý giá để có thể sẵn sàng thích nghi với văn hóa làm việc khi ra trường đồng thời có cơ hội học hỏi, cập nhật những yêu cầu mới nhất của các nhà tuyển dụng hiện nay. Sự công nhận của quốc tế thông qua rất nhiều bài báo đăng trên các tạp chí khoa học một lần nữa khẳng định thành công trong chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa ĐTĐB.

Với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp. Đó cũng là thách thức của nhiều sinh viên khi đã trải qua rất tốt các vòng kiểm định về kiến thức chuyên ngành nhưng chỉ vì không đủ kỹ năng sử dụng tiếng Anh mà đã giảm đi năng lực cạnh tranh với những ứng viên giỏi ngoại ngữ khác. Vì vậy, chương trình học tại Khoa ĐTĐB được thiết kế học tiếng Anh gấp 4 lần so với thông thường, học và dạy một số môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, tạo lợi thế giúp sinh viên hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, một hoạt động nổi bật khác ở Khoa đó là các chương trình hợp tác quốc tế, liên kết với các trường uy tín trên thế giới như Đại học Flinders, Úc – nằm trong TOP 1% trường đại học trên toàn cầu (Theo Times Higher Education). Chương trình liên kết này cho phép sinh viên học 1,5 năm tại ĐH Mở TPHCM sau đó chuyển tiếp tín chỉ học 2 năm sau tại ĐH Flinders và nhận bằng cử nhân quốc tế. Các ngành đào tạo bao gồm: Kinh doanh quốc tế, Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Quản trị, Tài chính, Kế toán, Kinh tế kinh doanh, Kinh tế. Điểm đặc biệt của chương trình là không xét điểm thi đại học, không xét học bạ, điều kiện tuyển sinh chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT và xét đầu vào tiếng Anh là yêu cầu tất yếu. Với lợi thế vượt trội là tiết kiệm chi phí tối ưu đi kèm chất lượng giảng dạy được đặt lên hàng đầu, chương trình Flinders đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên và các bậc phụ huynh đang tìm kiếm giải pháp đầu tư hiệu quả cho tương lai con em. Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động phát triển kỹ năng mềm nhằm đào tạo SV đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế ngay khi tốt nghiệp, tiếng Anh lưu loát và đáp ứng các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Chương trình Flinders còn chú trọng vào tính ứng dụng và thực hành. ĐH Flinders đảm báo SV có chỗ thực tập tại Úc, thậm chí ở các công ty nổi tiếng thế giới như các công ty Big4…Đây cũng chính là cơ hội để SV có việc làm và định cư khi ra trường. SV cũng được phép ở lại Úc hai năm sau tốt nghiệp để trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực trẻ từ Khoa ĐTĐB ngày càng khẳng định năng lực cốt lõi của bản thân. Có thể nhận thấy điều này một cách dễ dàng khi sinh viên của Khoa được hầu hết các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đánh giá cao trong quá trình làm việc. Năng động, chịu khó học hỏi, nắm bắt kiến thức thực tiễn, năng lực sử dụng ngoại ngữ tốt,… đó chính là những nhận xét tích cực từ đa số các nhà tuyển dụng khi nhắc đến sinh viên Khoa ĐTĐB trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đã trở thành các chuyên gia đầu ngành, cán bộ quản lý ưu tú tại các công ty lớn trong nước và quốc tế, các cơ sở giáo dục- đào tạo, các trung tâm khoa học, công nghệ, kinh tế lớn.

Khoa luôn sẵn lòng lắng nghe, tư vấn và giải thích, xin vui lòng liên hệ:

Phòng 604, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 028.3930.9918 
Email: sas@ou.edu.vn

Fanpage: Khoa Đào tạo đặc biệt 
Website: www.ou.edu.vn/dacbie

Share:

Bài viết khác

Đăng Ký tư vấn

0382 109 000

Đăng ký tư vấn miễn phí